• Nâng Cao Sức Khỏe Việt
  • Hotline : 0912 351 178
  • Đặt Hàng Online : 024.62660757 - 0912351178

Fanpage Facebook

CÂU CHUYỆN SẢN PHẨM “PHẤN HOA NGUYÊN CHẤT ONG MIỀN NÚI”

    08/12/2020

Giám đốc Lưu Thị Đào chia sẻ, với mục tiêu nâng cao sức khỏe cho người Việt, Công ty đã cung cấp các sản phẩm tự nhiên có chất lượng tốt nhất cho người tiêu dùng (NTD).

Sạch, Tự nhiên và nguyên chất

Sau 20 năm công tác tại bộ phận kinh doanh của Trung tâm Nghiên cứu ong trung ương, chị Lưu Thị Đào cùng chồng ra ngoài thành lập công ty. Với kinh nghiệm tích lũy được, trong việc tìm hiểu chất lượng các sản phẩm ong, nguồn nguyên liệu mật ong, phấn hoa ở đâu và cách thu hoạch sơ chế thế nào để cho ra sản phẩm tốt nhất, chị luôn mong muốn đưa ra thị trường sản phẩm phấn hoa tốt cho sức khỏe người Việt.

Chị cho biết phấn hoa là sản phẩm hoàn toàn tự nhiên con người sử dụng không qua bất cứ khâu chế biến nào. Qua nghiên cứu các tài liệu khoa học trong và ngoài nước phấn hoa là sản phẩm có giá trị dinh dưỡng cao đạm từ 16-25%, phấn hoa chứa 21 axit amin, các loại vitamin nhóm B, C, D, E nhiều loại enzyme và nhiều loại chất khoáng. Phấn hoa được coi là “thức ăn thế kỷ” hoặc “dược phẩm dinh dưỡng hoàn thiện nhất”. Tuy nhiên người tiêu dùng ở Việt Nam sử dụng loại sản phẩm tự nhiên và quý giá cho sức khỏe còn ít.

Hình 1: Thu hoạch Phấn hoa tại trại ong

Trong những lần lên thăm trại ong khai thác phấn hoa tại huyện Mộc Châu, Yên Châu tỉnh Sơn La, huyện Tủa Chùa tỉnh Điện Biên chị thấy phấn hoa được đàn ong thu hoạch gồm nhiều loại hoa như xuyến chi, trinh nữ, cỏ thơm và hoa rừng có màu sắc đẹp, hạt to chất lượng rất tốt. Tuy nhiên đấy là phấn hoa thu hoạch vào những ngày thời tiết nắng đẹp, được phơi khô nhanh ngay sau thu hoạch. Còn những ngày trời mưa hoặc ít nắng, phấn không kịp khô sẽ bị vỡ vụn và lên men chua có chất lượng thấp, mùi vị phấn không thơm. 

Chính vì lẽ đó, Công ty CP Phát triển ong miền núi đã đầu tư mua máy sấy phấn hoa quy mô nhỏ mỗi mẻ 12-15 kg, thời gian sấy là 3-4h/mẻ để sấy phấn. Phấn hoa được sấy bằng máy ngay sau thu hoạch có màu sắc đẹp, hạt phấn to rất ít phấn vụn, phấn có mùi thơm và chất lượng tốt.

Hình 2: Máy sấy phấn hoa

 

Vì thế phấn hoa của Công ty CP Phát triển ong miền núi đã từng bước chinh phục được thị trường. Năm 2014 cùng với các SP khác của công ty phấn hoa nguyên chất được tặng giải thưởng “Chứng nhận thương hiệu an toàn vì sức khỏe cộng đồng” Bestfood, Thương hiệu/sản phẩm uy tín và chất lượng vì người tiêu dùng năm 2015; năm 2017 phấn hoa của Ong mền núi đã được xuất khẩu sang Hàn Quốc.

 

 

Bình luận