• Nâng Cao Sức Khỏe Việt
  • Hotline : 0912 351 178
  • Đặt Hàng Online : 024.62660757 - 0912351178

Fanpage Facebook

Câu chuyện sản phẩm “Tinh bột nghệ Ong miền núi”

    08/12/2020

Sau 20 năm công tác tại bộ phận kinh doanh của Trung tâm Nghiên cứu ong trung ương, với kinh nghiệm tích lũy được, trong việc kinh doanh các sản phẩm ong chị Lưu Thị Đào cùng chồng ra ngoài thành lập công ty. Ngoài việc cung cấp cho người tiêu dùng các sản phẩm chính có chất lượng tốt của ngành như mật ong, phấn hoa và sữa ong chúa chị còn tìm thêm các sản phẩm có giá trị bồi dưỡng và chữa bệnh cho người tiêu dùng.

Trong các sản phẩm đó có bột nghệ vàng, bột nghệ đen và viên nghệ mật ong. Về bột nghệ trên đường về quê ở Gia Lương, Bắc Ninh chị có đi qua vùng trồng nghệ của xã Dương Xá, đây là nơi nổi tiếng sản xuất bột nghệ vàng của huyện Gia Lâm. Tại đây chị đã gặp chị Nguyễn Thị Chín là người chuyên sản xuất bột nghệ vàng và đen giao cho các cửa hàng, cơ sở y học cổ truyền, các hiệu thuốc ở phố Lãn Ông, Hà Nội. Chị đã lấy bột nghệ của chị Chín về bán tại các cửa hàng ở công ty mình. Tuy nhiên theo phản ánh của người tiêu dùng bột nghệ có vị đắng khó ăn, nên nhiều khách hàng không dùng được hoặc dùng không thoải mái hoặc bỏ dở giữa chừng nên bệnh không khỏi.

Hình 1: Tinh bột nghệ nguyên chất

 

Thời gian này trên thị trường mới xuất hiện tinh nghệ vàng – curcumin do TS. Phạm Đình Tỵ Viện Hóa hợp chất thiên nhiên (Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam) sản xuất có tác dụng điều trị bệnh cao, hỗ trợ điều trị các bệnh viêm loét dạ dày, ung thư ….rất tốt. Tinh bột nghệ lại không đắng dễ sử dụng, thời gian sử dụng chữa bệnh ngắn, hệu quả cao hơn  nên nhiều người đã mua sử dụng. Tuy nhiên TS Tỵ bán sản phẩm này ở dạng gần như phân phối, mỗi người chỉ được mua một lần 2 gói không quá 500g. Để có nhiều sản phẩm phục vụ cho người tiêu dùng chị cũng đến tìm hiểu công nghệ sản xuất tinh bột nghệ của công ty TNHH Hưng Hà là cơ sở có uy tín sản xuất tinh bột nghệ vàng từ nguồn nghệ ở Chí Linh, Hải Dương..

Tiếp theo chị Đào đã hợp tác với chị Chín sản xuất ra tinh bột nghệ nguyên chất để đưa ra sản xuất. Từ năm 2006 tinh nghệ nguyên chất của công ty CP Phát triển ong miền núi đã được đưa ra thị trường. Sản phẩm đã được giới thiệu tại cửa hàng của công ty, một số đại lý và tại Hội chợ ở Hà Nội cũng như ở các tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Phú Thọ, Đà Nằng, Khánh Hòa, Cần Thơ và TP Hồ Chí Minh. Để tăng cường hiệu quả bồi dưỡng sức và khỏe chữa bệnh của hoạt chất curcumin trong tinh nghệ vàng, công ty còn nhập khẩu tinh chất hạt tiêu đen piperine của Ấn Độ để sản xuất tinh bột nghệ đặc biệt.

 

Hình 2: Tinh bột nghệ nguyên chất 500g

 

Nhờ chất lượng tốt, mẫu mã đẹp tinh bột nghệ nguyên chất của Ong miền núi đã được tặng Huy chương vàng Hội chợ EXPO 2009. Cùng với các SP khác tinh nghệ nguyên chất của công ty Ong miền núi đã được nhận giải thưởng “Chứng nhận thương hiệu an toàn vì sức khỏe cộng đồng” Bestfood năm 2014, Thương hiệu/sản phẩm uy tín và chất lượng vì người tiêu dùng năm 2015.

Bình luận