• Nâng Cao Sức Khỏe Việt
  • Hotline : 0912 351 178
  • Đặt Hàng Online : 024.62660757 - 0912351178

Fanpage Facebook

Món nướng: Đùi gà nướng mật ong, mù tạt cho cả nhà nha!

    13/08/2015
Ngày cuối tuần , các bạn đã sẵn sàng cho món nướng ngon miệng, đẹp mắt chưa. Món nướng đùi gà ướp mật ong, mù tạt đem lại hương vị khó quên.

[​IMG]

Nguyên liệu:

Đùi gà: 500g (khoảng 150g).

Mật ong: 1 muỗng café.

Mù tạt: ½ muỗng café.

Nước tương: ½ muỗng café.

Nước cốt canh: 1 muỗng café.

Tiêu xanh: ¼ muỗng café.

Rau xà lách: 50g

Xà lách xoong: 50g

Cà chua bi: 50g

Muối, tương ớt, hành tây, cần tây.

Dễ thực hiện

Chuẩn bị: 10 phút.

Thực hiện: 30 phút.

Giá: tùy thời điểm.

Thực hiện:

Đùi gà rửa sạch với nước muối cho bớt mùi, sau đó rửa lại bằng nước lạnh.

Cách luộc đùi gà: đổ nước ngập gà, nêm vào nước luộc chút muối, tiêu, vài lát hành tây, cần tây, luộc khoảng 15 phút cho gà chín tới (tránh luộc gà chín kỹ, da sẽ bị rách). Vớt đùi gà ra, trụng vào tô nước đá để thịt gà săn lại. Dùng tăm xăm đều vào tỏi gà, sau đó ướp cùng mật ong, mù tạt, nước tương, nước cốt chanh, ít tiêu xanh xay. Gà ướp khoảng 30 phút cho thấm gia vị, sau đó cho món nướng lên vỉ nướng, trở đều hai mặt và rưới một chút dầu lên đùi gà để món nướng không bị khô. Nướng đến khi đùi gà ngả vàng, dậy mùi thơm là được.

Trình bày: Xếp rau xà lách xoong trên đĩa rồi xếp món nướng đùi gà lên trên, trang trí xung quanh đĩa bằng cà chua bi.

Thưởng thức:


Món nướng chấm với muối tiêu chanh và ăn kèm cùng rau xà lách trộn dầu giấm.
 
nguồn : lamchame

Bình luận