Đăng nhập
- Nâng Cao Sức Khỏe Việt
- Hotline : 0912 351 178
- Đặt Hàng Online : 024.62660757 - 0912351178
Fanpage Facebook
Phấn hoa thực sự tốt khi bạn biết cách sử dụng
Theo TS Phùng Hữu Chính thì phấn hoa ong là các tế bào sinh dục đực của các loài hoa được ong đi thu hoạch trên các bông hoa mang về tổ. Phấn hoa là nguồn thức ăn cung cấp các chất thiết yếu như đạm, muối khoáng và vitamin cho đàn ong nuôi dưỡng ấu trùng và ong chúa. Vì có nhiều chất nên người nuôi đã thu hoạch phấn ong bằng cách đặt cần gạt trước cửa tổ ong, khi ong vào tổ bị vướng chân sẽ làm rơi hạt phấn hoa xuống khay đựng phấn, sau đó phấn được sấy hoặc phơi khô.
Phấn hoa sấy khô có thể dùng để bồi bổ cho người ốm, trẻ nhỏ... bằng rất nhiều cách, chẳng hạn như: ăn trực tiếp, pha với nước ấm và mật ong để uống, ngâm với rượu và mật ong.
Tuy nhiên, phấn hoa có lớp vỏ rất cứng nên ăn trực tiếp sẽ cho tỷ lệ hấp thu không cao.
Cách sử dụng có hiệu quả nhất là ngâm phấn hoa vào nước sôi để nguội khoảng 2 giờ trước khi sử dụng. Hạt phấn được ngâm sẽ nảy mầm làm vỡ lớp vỏ và cơ thể hấp thụ 100% chất dinh dưỡng trong hạt phấn.
Liều dùng người lớn dùng 1 ngày 15g chia 2 - 3 lần, nếu điều trị bệnh tiểu đường cần dùng nhiều hơn 20 g/ngày.
Trẻ em dùng liều bằng nửa người lớn 7 - 8g/ngày. Phấn hoa cần bảo quản trong lọ kín, để ở chỗ tối và mát.
Nguồn: ongmiennui.vn